Đăng Nhập
Tìm kiếm
Top posting users this month
No user |
Thống Kê
Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm Không
Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 58 người, vào ngày Wed Aug 02, 2017 7:50 pm
12 mẹo nấu ăn cực hay dành cho bạn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
19062012
12 mẹo nấu ăn cực hay dành cho bạn
12 mẹo nấu ăn cực hay dành cho bạn
Nếu bạn là người mới tập nấu ăn, đây là bước khởi đầu cần thiết. Còn nếu bạn
vẫn thường nấu ăn trong gia đình, hãy tham khảo thêm để hoàn thiện kỹ
năng nấu ăn nhé!
1/
Cố gắng làm phong phú món ăn với thịt và rau, nó sẽ giúp bữa ăn trở nên
thú vị hơn khi có nhiều vị, nhiều chất xơ cũng như màu sắc. Hãy chuẩn
bị mọi thứ sẵn sàng trước khi bạn bắt đầu nấu ăn.
2/ Rửa các loại rau có lá to trước tiên để rau có thời gian ráo nước khi bạn xào.
3/ Cho các loại rau đã được thái/ cắt sẵn vào từng khay hoặc bát,
đĩa; bằng cách này , bạn sẽ không quên thứ gì. Nhưng phải nhớ đừng trộn
lẫn chúng, nếu không bạn sẽ tốn nhiều thời gian trong việc phân loại lại
các loại rau.
4/ Để ráo đậu phụ trước khi nấu sẽ giúp chúng thấm gia vị hơn
5/ Khi cho dầu để làm món xào, nên rót để dầu chảy từ các cạnh chảo xuống
6/ Khi làm món chiên, để đảm bảo dầu nóng già, cách đơn giản nhất là
bạn cho chiếc đũa vào trong chảo. Nếu thấy có sủi tăm quanh chiếc đũa,
đó là lúc bạn có thể cho thức ăn vào để chiên.
7/ Không nên dùng loại magi đặc trừ khi công thức yêu cầu phải dùng.
Nếu công thức chỉ yêu cầu dùng magi, nên dùng loại magi lỏng hoặc loại
magi của Nhật bản như Kikkoman chẳng hạn.
8/ Nên xào củ/ thân cứng trước, xào phần lá sau nếu bạn xào rau.
Các loại rau như súp lơ, cà rốt, bắp cải cần được nấu hơn cải bó xôi,
rồi cải bó xôi lại nấu lâu hơn giá đỗ hay đậu ván...
9/ Nếu bạn không chắc khi kết hợp các món rau và thịt để xào, hãy xào từng thứ riêng biệt, đừng để quá lửa.
10/ Khi bạn có thể ước lượng được gia vị, hãy làm sẵn nước sốt để
dùng dần. Việc này sẽ giúp bạn phải rửa ít bát đĩa hơn sau bữa ăn
11/ Nếu thấy thèm, bạn có thể dùng đường như một gia vị thay thế cho
bột ngọt; bởi bột ngọt là thứ gia vị rất không tốt cho sức khỏe của bạn
và cả gia đình.
12/ Tỷ lệ chung để pha chế bột bắp với nước là 1: 2, ví dụ 1 thìa bột bắp sẽ dùng 2 thìa nước là vừa đủ.
Theo muonmau.vn
tusaudoi- Mod ( Hoàn thành thử thách)
- Tổng số bài gửi : 515
Điểm Se S2T : 148109
Tham gia ngày : 02/01/2011
Đến từ : Äồng Nai provinces
Sở thích : ALL
Tính hài hước : numerous
Huy chương
Sức mạnh:
(100/100)
Điểm SeS2T:
(40/50)
Similar topics
» Mỗi ngày một Danh Y - Danh Y Việt Nam - Hải Thượng Lãn Ông
» MegaSecurity Enterprise by VNPT - Sản phẩm dành cho Doanh nghiệp - Bảo vệ máy tính chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp với chi phí hợp lý
» Bộ Add On Full Box Số 1 - Dành cho Firefox 3x
» Trà dược dành cho bệnh nhân trĩ
» Bài viết dành cho những ai đang là thầy cô !
» MegaSecurity Enterprise by VNPT - Sản phẩm dành cho Doanh nghiệp - Bảo vệ máy tính chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp với chi phí hợp lý
» Bộ Add On Full Box Số 1 - Dành cho Firefox 3x
» Trà dược dành cho bệnh nhân trĩ
» Bài viết dành cho những ai đang là thầy cô !
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết