Đăng Nhập
Tìm kiếm
Top posting users this month
No user |
Thống Kê
Hiện có 3 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 3 Khách viếng thăm Không
Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 58 người, vào ngày Wed Aug 02, 2017 7:50 pm
Những món ăn phòng trị bệnh cúm
SeHTF :: Góc nhìn Y Học Security 2TVN :: Kiến thức Y Học Security 2TVN :: Bài thuốc Đất Việt Security 2TVN
Trang 1 trong tổng số 1 trang
09102010
Những món ăn phòng trị bệnh cúm
[You must be registered and logged in to see this link.]
Nhức đầu, nóng sốt, ớn lạnh, đau ê ẩm mình mẩy, đau họng, ho... có thể là dấu hiệu của cảm cúm. Một số món ăn sau đây sẽ giúp bạn phòng trị căn bệnh khó chịu rất hay mắc phải này:
- Kinh giới 15 g, bạc hà 5 g, đạm đậu xị (đậu đen chế) 10 g, gạo 100 g. Kinh giới, Bạc hà, Đạm đậu xị nấu trong 5 phút từ khi sôi (không nên nấu lâu), lấy nước bỏ bã. Gạo vo sạch nấu cháo, khi cháo chín, thêm nước thuốc, nấu chung. Mỗi ngày 2 lần, ăn lúc nóng, một liệu trình là 3 - 4 ngày. Thích hợp dùng trong bệnh cảm, phát sốt ớn lạnh, đau đầu, đau họng, bứt rứt mất ngủ và thời kỳ đầu liệt thần kinh mặt.
Rau kinh giới.
- Phòng phong 15 g, hành 2 cọng, gạo 100 g. Phòng phong, hành nấu lấy nước, bỏ bã. Gạo vo sạch nấu cháo, chờ khi cháo chín thêm vào nước thuốc, nấu cháo loãng. Mỗi ngày 2 lần, ăn ngay lúc nóng, dùng liền 3 ngày. Thích hợp cho người bị cảm lạnh, phát sốt ớn lạnh, sợ gió, ra mồ hôi trộm, đau đầu, đau mình, lạnh đau tê các khớp. Món ăn thích hợp hơn cho người bệnh già và trẻ dạng suy yếu.
- Hành lá to với lượng vừa đủ, nếp 60 g, gừng tươi 5 lát, giấm 5 ml. Hành cắt thành đoạn dài 3 cm (dùng 5 đoạn), cùng nếp vo sạch, gừng lát nấu thành cháo. Sau cùng nêm giấm, ăn ngay lúc nóng. Sau ăn đắp chăn cho vã mồ hôi nhẹ. Thích hợp cho người cảm lạnh, ho. Món ăn này không dùng chung với mật ong.
- Gừng tươi 50 g, gạo rang 50 g, đường đen vừa đủ. Gừng tươi rửa sạch cắt lát mỏng, cùng gạo rang nấu cháo, nêm đường đen trộn đều. Ăn ngay lúc nóng, ngưng ăn sau khi lành bệnh. Thích hợp dùng trong bệnh cảm lạnh, nghẹt mũi chảy nước mũi, ho có đàm loãng, chán ăn. Cũng có thể dùng cho người bệnh nôn ói do lạnh. Không dùng cho người cảm nóng và nôn ói do nóng dạ dày.
- Đạm đậu xị (đậu đen chế) 20 g, Kinh giới 6 g, Ma hoàng 2 g, Sắn dây 30 g, Sơn chi 3 g, Thạch cao sống 60 g, gừng tươi 3 lát, hành 2 cọng, gạo 100 g. Trước tiên các vị thuốc cho vào nồi đất nấu chung (nấu khoảng 5 phút, không lâu), bỏ bã lấy nước, cho vào gạo, cùng nấu cháo loãng. Ăn ấm lúc đói, mỗi ngày 3 lần, ngưng ăn sau khi vã ra được mồ hôi, hạ sốt. Thích hợp dùng trong bệnh cảm mà gây sốt cao, phổi nóng phát suyễn, đau đầu, không mồ hôi, bứt rứt, mất ngủ, họng khô miệng khát, và những người nhiễm bệnh do virus gây sốt cao không vã được mồ hôi. Không dùng cho người bệnh cảm lạnh, sợ lạnh.
Hành lá.
- Bạc hà khô 15 g (tươi 30 g), gạo 100 g, đường phèn vừa đủ. Trước tiên nấu lấy nước bỏ bã (nấu 2 phút, không lâu). Gạo vo sạch nấu cháo, chờ khi cháo chín, nêm đường phèn vừa đủ và nước thuốc Bạc hà, nấu sôi gấp. Ăn khi ấm, mỗi ngày 2 lần. Thích hợp cho người bị cảm nóng, đau đầu mắt đỏ, cổ họng sưng đau. Cũng có thể làm thức uống ngừa say nắng vào mùa nóng.
- Thạch cao sống 60 g, Sắn dây 25 g, Đạm đậu xị (đậu đen chế) 2 g, Kinh giới 5 g, Ma hoàng 1,5 g, gừng tươi 3 lát, hành 3 cọng, gạo 100 g. Các vị thuốc trên rửa sơ, rồi nấu lấy nước bỏ bã, cho lắng cặn, gạo vo sạch thêm nước, sau khi nấu sôi, thêm nước thuốc, hành nấu thành cháo loãng. Ăn ngay lúc nóng, sau khi ăn vã mồ hôi hạ sốt thì ngưng. Thích hợp cho bệnh cảm sốt cao không giảm, phổi nóng ho suyễn, đau đầu, bứt rứt, mất ngủ, không mồ hôi, miệng khát, họng khô...
- Nếp 60 g, gừng tươi 5 g, hành 5 cọng, giấm 15 ml. Trước tiên nếp vo sạch cùng gừng tươi cho vào nồi đất nấu cháo, sau khi sôi lại thêm hành, nấu tiếp, chờ khi cháo chín, nêm giấm, nấu sơ thì dùng. Khi chữa bệnh cảm, nhất định ăn ngay lúc nóng, mỗi ngày 2 lần, dùng liền 3 ngày. Sau khi ăn lên giường đắp chăn cho ra mồ hôi nhẹ là tốt nhất. Sau khi vã mồ hôi cần tránh gió lạnh. Thích hợp cho bệnh cảm lạnh, đau đầu, ớn lạnh, phát sốt, đau nhức mình mẩy, nghẹt mũi chảy nước mũi, ho, nhảy mũi... Lưu ý: không dùng cho người bệnh cảm nóng, sốt cao bứt rứt, sợ nóng không sợ lạnh. Trong chế biến, giấm phải nêm vào sau, không nấu lâu.
Nguồn tin: Theo Khoa học phổ thông
linhvuong- Thành viên năng động
- Tổng số bài gửi : 65
Điểm Se S2T : 24022
Tham gia ngày : 12/09/2010
Huy chương
Sức mạnh:
(100/100)
Điểm SeS2T:
(50/50)
Similar topics
» Y học cổ truyền phòng bệnh trúng phong
» Hạt bí ngô phòng ngừa bệnh tim mạch
» Thống phong - Bệnh của nhà giàu !?
» Phòng bệnh viêm họng mùa hè
» Phòng bệnh viêm họng mùa hè
» Hạt bí ngô phòng ngừa bệnh tim mạch
» Thống phong - Bệnh của nhà giàu !?
» Phòng bệnh viêm họng mùa hè
» Phòng bệnh viêm họng mùa hè
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết