SeHTF
Chào mừng các bạn ghé thăm Se 2nt
Để dễ dàng trong việc tham khảo ý kiến mọi người thì các bạn cần đọc thông tin về nội quy cũng như là phải có một tài khoản cá nhân trên 4rum. Mong rằng sau một ngày làm việc căng thẳng thì Se2nt sẽ là điểm đến cho các bạn cùng giải toả stress nhé.
Nếu các bạn có vấn đề gì có thể liên hệ qua Yahoo : anhlinh01678914801 và TV để được tư vấn và hỗ trợ.

Join the forum, it's quick and easy

SeHTF
Chào mừng các bạn ghé thăm Se 2nt
Để dễ dàng trong việc tham khảo ý kiến mọi người thì các bạn cần đọc thông tin về nội quy cũng như là phải có một tài khoản cá nhân trên 4rum. Mong rằng sau một ngày làm việc căng thẳng thì Se2nt sẽ là điểm đến cho các bạn cùng giải toả stress nhé.
Nếu các bạn có vấn đề gì có thể liên hệ qua Yahoo : anhlinh01678914801 và TV để được tư vấn và hỗ trợ.
SeHTF
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Top posting users this month
No user

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 58 người, vào ngày Wed Aug 02, 2017 7:50 pm

Điều ít người biết về bữa ăn sáng

Go down

28122010

Bài gửi 

Điều ít người biết về bữa ăn sáng Empty Điều ít người biết về bữa ăn sáng




Điều ít người biết về bữa ăn sáng

Điều ít người biết về bữa ăn sáng Cholesterol
Mức
cholesterol bị tác động rất lớn bởi chất lượng của bữa ăn sáng. Ăn sáng
có chất lượng với ngũ cốc thô giúp hạ độ cholesterol trong máu, giảm
béo, giảm nguy cơ mắc các loại bệnh tim mạch và gia tăng năng lực trí
tuệ.

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ðiều này
không chỉ là kinh nghiệm của những bà mẹ hiền biết cách chăm sóc bữa ăn
cho con cái mà còn là một nguyên tắc quan trọng trong việc bảo vệ sức
khỏe mà những nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh. Ăn sáng tốt sẽ
giúp giảm cân, giảm nguy cơ những loại bệnh tiểu đường, tim mạch và cả
ung thư ruột.

Mức độ cholesterol máu trong ngày bị tác động rất
lớn bởi chất lượng của bữa ăn sáng. Ðó là kết quả một cuộc nghiên cứu
được phổ biến trên tạp chí The Journal of the American College of
Nutrition qua khảo sát chế độ ăn sáng của 11,864 người Mỹ trong thời
gian 5 năm.

Những người tham gia cuộc thí nghiệm được phân thành 3 nhóm.



  • Nhóm ăn sáng với nhiều ngũ cốc thô,

  • nhóm ăn sáng với thực phẩm thông thường, không có ngũ cốc, và

  • nhóm bỏ bữa, không ăn sáng.


Những người không ăn ngũ cốc ăn thức ăn có nhiều chất béo hơn cả.

Kết
quả cho biết những người nam hoặc nữ từ 50 đến 74 tuổi có độ
cholesterol trong máu thấp nhất là những người ăn nhiều ngũ cốc. Ðáng
ngạc nhiên là những người có độ cholesterol cao nhất lại là những người
không ăn sáng!

Một kết quả nghiên cứu khác được phổ biến trên tạp chí Harvard Men's Health Watch
cũng cho biết những người ăn sáng tốt thường thon mảnh hơn những người
không ăn sáng. Ngoài ra, những người bỏ bữa ăn sáng còn có nguy cơ đối
mặt với béo phì nhiều gấp 4 lần so với những người ăn sáng. Chưa hết,
một số nghiên cứu còn cho thấy những người ăn uống không điều độ và
người hay bỏ bữa ăn sáng dễ có khuynh hướng bị sạn mật do độ cholesterol
bị cô đặc hơn.

Những nhà khoa học cho rằng chế độ ăn sáng đầy đủ
với nhiều carbohydrate phức hợp, nhiều chất xơ là chế độ ăn sáng tối
ưu. Những sinh tố nhóm B và nhiều vi chất khác trong thực phẩm thô giúp
tăng cường khả năng chuyển hóa của cơ thể. Lượng chất xơ cao trong những
loại hạt toàn phần hoặc rau quả làm chậm sự hấp thu thức ăn. Lượng
đường được cung cấp từ từ vào máu vừa tránh được hiện tượng tăng vọt
đường huyết sau bữa ăn vừa đảm bảo chất bột đường được chuyển thành năng
lượng hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày thay vì tích lũy thành chất
béo. Sự hấp thu chậm còn duy trì được cảm giác no, tránh khuynh hướng ăn
nhiều, ăn dậm, ăn thêm những loại snacks có nhiều chất đường hoặc chất
béo. Những lý do nầy có thể giải thích tại sao những người bỏ bữa ăn
sáng lại là những người có độ cholesterol cao hơn hoặc nguy cơ béo phì
lớn hơn.

Một nghiên cứu được phổ biến trên tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition
(50,6:1303-1307) còn cho biết những người ăn thức ăn có lượng chất xơ
cao tiêu thụ ít hơn 100 calori vào buổi điểm tâm và ít hơn 50 calori vào
buổi ăn trưa so với những người ăn ít chất xơ. Con số không lớn về mặt
năng lượng, tuy nhiên về lâu dài, chính điều này sẽ dẫn đến giảm cân.

Những
hạt thô bao gồm nhiều sinh tố nhóm B và một số chất khoáng như
magnesium, selenium cần thiết cho hoạt động thần kinh. Ngoài ra, lượng
chất xơ cao trong thức ăn thô còn giúp giải phóng từ từ lượng glucose
-nguyên liệu chánh cho hoạt động của tế bào não - còn có ý nghĩa quan
trọng trong hoạt động trí tuệ. Những nghiên cứu của Bác Sĩ Sarah Brewer,
MA. cho biết những trẻ em ăn điểm tâm với ngũ cốc thô học tập tốt hơn
so với những em không ăn loại thức ăn nầy. Chúng biểu hiện nhiều khả
năng sáng tạo hơn, sử dụng từ phong phú hơn và khả năng giải các bài tập
cũng tốt hơn các trẻ khác.

Một bữa ăn sáng tốt không nhất thiết
phải là bữa ăn với toàn ngũ cốc hoặc phải ăn chay. Các chuyên gia dinh
dưỡng Phương Tây phân loại 2 chế độ ăn cơ bản. Chế độ ăn khôn ngoan, có
chọn lọc (prudent pattern) gồm nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau quả, củ,
cá, một ít thịt trắng như gà, vịt. Chế độ ăn Phương Tây (Western
pattern), là chế độ ăn điển hình của người Mỹ hiện nay, gồm các sản phẩm
từ sữa có nhiều chất béo, ngũ cốc tinh lọc, đồ ngọt, thịt chế biến,
thịt đỏ như thịt bò, heo và khoai tây chiên.

Một chế độ dinh
dưỡng lành mạnh nên bao gồm khoảng từ 50% đến 60% carbohydrate phức hợp.
Nhu cầu chất xơ trung bình của một người khoảng 25g một ngày. Nghiên
cứu tại trường Ðại Học Harvard cho thấy chỉ cần ăn thêm mỗi ngày một
lượng ngũ cốc thô đủ để có thêm khoảng 10g chất xơ (tương đương với
khoảng 1 chén cơm gạo lức hoặc bắp) thì cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc
bệnh tim mạch đến 19%. Ngoài ra, bạn vẫn có thể ăn một ít cá, thịt,
giảm bớt các loại thịt đỏ và chất béo động vật, điều quan trọng là nên
thay thế chất bột đường hàng ngày trong bữa điểm tâm bằng các loại hạt
toàn phần như gạo lức, bắp, đậu, mè và tráng miệng bằng 1 quả chuối hay
táo là đủ cho một bữa ăn sáng có chất lượng. Vấn đề còn lại là sự khéo
léo của những người nội trợ trong việc chế biến ra các món ăn từ các
loại hạt hay bột thô hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.[center]
Admin
Admin
Chủ Tịch Se S2T
Chủ Tịch Se S2T

Nam Con Giáp : Scorpio
Tuổi giáp Trung Hoa : Horse
Tổng số bài gửi : 1481
Điểm Se S2T : 88055
Sinh Nhật : 03/11/1990
Tham gia ngày : 27/08/2009
Tuổi : 33
Đến từ : Đồng Há»›i City
Sở thích : Máy tính, Soft, AV....
Tính hài hước : Bình thường

Huy chương
Sức mạnh:
Điều ít người biết về bữa ăn sáng Left_bar_bleue100/100Điều ít người biết về bữa ăn sáng Empty_bar_bleue  (100/100)
Điểm SeS2T:
Điều ít người biết về bữa ăn sáng Left_bar_bleue50/50Điều ít người biết về bữa ăn sáng Empty_bar_bleue  (50/50)

Về Đầu Trang Go down

Share this post on: reddit
- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết