SeHTF
Chào mừng các bạn ghé thăm Se 2nt
Để dễ dàng trong việc tham khảo ý kiến mọi người thì các bạn cần đọc thông tin về nội quy cũng như là phải có một tài khoản cá nhân trên 4rum. Mong rằng sau một ngày làm việc căng thẳng thì Se2nt sẽ là điểm đến cho các bạn cùng giải toả stress nhé.
Nếu các bạn có vấn đề gì có thể liên hệ qua Yahoo : anhlinh01678914801 và TV để được tư vấn và hỗ trợ.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Top posting users this month

Thống Kê
Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 58 người, vào ngày Wed Aug 02, 2017 7:50 pm

Phát hành phần mềm kiểm tra lỗ hổng máy chủ DNS

Go down

29082010

Bài gửi 

Phát hành phần mềm kiểm tra lỗ hổng máy chủ DNS
Phát hành phần mềm kiểm tra lỗ hổng máy chủ DNS
Theo Trung tâm An ninh mạng Bách Khoa (Bkis), lỗ hổng DNS cache poisoning đang đặt các hệ thống máy chủ DNS tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới trước nguy cơ bị tin tặc tấn công đầu độc trên diện rộng.

Đây là một lỗ hổng đặc biệt nghiêm trọng nhất là khi hacker đã có phương thức mới để có khả năng khai thác thành công lỗ hổng này. Điều này gây hoang mang cho nhiều quản trị mạng khi không có công cụ để kiểm tra xem hệ thống máy chủ DNS của mình có mắc lỗi này hay không và cách khắc phục như thế nào.

Ngày 25/07/2008, Bkis đã phát hành phần mềm Bkav DNS Check cho phép kiểm tra, phát hiện hệ thống máy chủ DNS có lỗ hổng Subdomain Exploit DNS Cache Poisoning hay không. Cùng với việc phát hành phần mềm này, Bkis cũng hướng dẫn cách vá lỗ hổng để tránh nguy cơ bùng phát các cuộc tấn công vào hệ thống DNS tại Việt Nam.

Để kiểm tra xem hệ thống của mình có mắc lỗi hay không, quản trị mạng các cơ quan, các ISP làm theo các bước như sau:1. Tải phần mềm Bkav DNS Check tại địa chỉ sau: [You must be registered and logged in to see this link.]
2. Cấu hình DNS Server Forwarders: để trỏ domain name BkavDnsCheck.vn tới địa chỉ IP 203.162.1.239 (địa chỉ máy chủ của phần mềm kiểm tra lỗi Bkav DNS Check). Hướng dẫn chi tiết tải tại địa chỉ sau: [You must be registered and logged in to see this link.]

Trong trường hợp kết quả kiểm tra cho thấy có lỗi, bạn làm các bước sau để tiến hành khắc phục:
1. Kiểm tra xem hệ thống DNS đang sử dụng là phần mềm của nhà sản xuất nào (Microsoft, Red Hat,…)

2.Vá lỗi theo bản hướng dẫn tương ứng với hệ thống DNS của mình:

+ Microsoft: [You must be registered and logged in to see this link.]

+ Red Hat: [You must be registered and logged in to see this link.]

+ FreeBSD: [You must be registered and logged in to see this link.]

+ Sun: [You must be registered and logged in to see this link.]

+ Cisco Systems: [You must be registered and logged in to see this link.]
Đối với người sử dụng cá nhân, cần thận trọng trong thời gian này khi truy cập Internet. Nếu vào một website quen thuộc nhưng lại gặp hiện tượng không bình thường, bạn nên thông báo ngay với quản trị mạng của cơ quan, hỗ trợ kỹ thuật của các ISP để có biện pháp xử lý kịp thời. Bạn cũng nên cập nhật đầy đủ các bản vá của hệ điều hành và phần mềm diệt virus để tránh nguy cơ bị lây nhiễm mã độc.

Giao thức DNS là giao thức phân giải địa chỉ, dùng để ánh xạ giữa tên miền (domain name) sang địa chỉ Internet (IP). Theo giao thức này, máy chủ DNS khi nhận được yêu cầu phân giải địa chỉ (request) từ máy trạm, nó sẽ tra cứu trong bộ đệm (cache) và trả về địa chỉ IP tương ứng với tên miền mà máy trạm yêu cầu. Tuy nhiên, nếu không tìm thấy trong bộ đệm, máy chủ DNS sẽ chuyển tiếp yêu cầu phân giải tới một máy chủ DNS khác. Đây chính là khâu đã bị phát hiện là có lỗ hổng nghiêm trọng và mã khai thác lỗ hổng này đã được lan truyền trên mạng Internet trong vài ngày qua.

Cách thức tấn công DNS cache poisoning của hacker như sau: hacker (máy H) gửi hàng loạt yêu cầu phân giải địa chỉ tới máy chủ DNS nạn nhân (máy A). Các tên miền cần phân giải đã được hacker tính toán sao cho máy chủ A không thể tìm thấy trong bộ đệm của nó và buộc phải chuyển tiếp tới máy chủ DNS tiếp theo (máy B). Mỗi trao đổi phân giải giữa A và B được xác thực thông qua một số hiệu TID (Transaction ID) ngẫu nhiên. Tuy nhiên, điểm yếu ở đây chính là việc số TID này chỉ là một số 16 bit (nhỏ hơn 65535) và mọi trao đổi giữa A và B đều diễn ra trên một cổng (port) cố định của A.

Lỗ hổng DNS cache poisoning đã xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 90. Từ đó đến nay hacker đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để khai thác lỗ hổng này. Đây là lỗi trong thiết kế của giao thức DNS. Với mỗi phương pháp khai thác, các nhà sản xuất phần mềm DNS Server cũng đã cung cấp các bản vá để ngăn chặn và vấn đề đã được khắc phục. Tuy nhiên, gần đây hacker đã tìm ra được phương thức tấn công mới, tiếp tục khai thác lỗ hổng DNS cache poisoning.

Điểm quan trọng nhất trong phương pháp khai thác lỗ hổng DNS cache poisoning lần này là việc hacker sử dụng các tên miền con (subdomain) để tạo ra các yêu cầu phân giải địa chỉ hợp lệ. Các tên miền con được tạo ngẫu nhiên với số lượng lớn, điều này đảm bảo các tên miền này chưa từng tồn tại trong cache của máy chủ A và buộc A phải tạo ra cùng số lượng tương ứng các yêu cầu chuyển tiếp tới máy chủ B. Kết quả là xác suất một gói tin giả mạo trả lời của B do hacker tạo ra có TID trùng với TID mà máy A đang chờ được nâng cao lên nhiều lần. Cơ hội đầu độc thành công bộ đệm của máy chủ A cũng vì thế được nâng cao.

Những gì tốt nhất chỉ có tại Se 2NT:

-------------------------------------------------------------------------------
LÆ°u ý các bạn tham gia: Chỉ các Link có sá»± đảm bảo của Se S2T má»›i có sá»± há»— trợ từ BQT khi phần mềm có sá»± cố. Hiện nay thì chỉ má»™️t số ít phần mềm ở Se S2T được mang tem này Ä‘a số các link sá»­ dụng link tại site chủ bài do vậy việc há»— trợ này chỉ áp dụng cho thành viên có từ 10 bài viết trở lên áp dụng cho mọi phần mềm.

[You must be registered and logged in to see this link.]
.


[You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
Admin
Chủ Tịch Se S2T
Chủ Tịch Se S2T

Nam Con Giáp : Scorpio
Tuổi giáp Trung Hoa : Horse
Tổng số bài gửi : 1481
Điểm Se S2T : 88055
Sinh Nhật : 03/11/1990
Tham gia ngày : 27/08/2009
Tuổi : 28
Đến từ : Đồng Há»›i City
Sở thích : Máy tính, Soft, AV....
Tính hài hước : Bình thường

Huy chương
Sức mạnh:
100/100  (100/100)
Điểm SeS2T:
50/50  (50/50)

Về Đầu Trang Go down

Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết