SeHTF
Chào mừng các bạn ghé thăm Se 2nt
Để dễ dàng trong việc tham khảo ý kiến mọi người thì các bạn cần đọc thông tin về nội quy cũng như là phải có một tài khoản cá nhân trên 4rum. Mong rằng sau một ngày làm việc căng thẳng thì Se2nt sẽ là điểm đến cho các bạn cùng giải toả stress nhé.
Nếu các bạn có vấn đề gì có thể liên hệ qua Yahoo : anhlinh01678914801 và TV để được tư vấn và hỗ trợ.

Join the forum, it's quick and easy

SeHTF
Chào mừng các bạn ghé thăm Se 2nt
Để dễ dàng trong việc tham khảo ý kiến mọi người thì các bạn cần đọc thông tin về nội quy cũng như là phải có một tài khoản cá nhân trên 4rum. Mong rằng sau một ngày làm việc căng thẳng thì Se2nt sẽ là điểm đến cho các bạn cùng giải toả stress nhé.
Nếu các bạn có vấn đề gì có thể liên hệ qua Yahoo : anhlinh01678914801 và TV để được tư vấn và hỗ trợ.
SeHTF
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Top posting users this month
No user

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 58 người, vào ngày Wed Aug 02, 2017 7:50 pm

Ăn canh rau ngót có làm sảy thai?

Go down

21062011

Bài gửi 

Ăn canh rau ngót có làm sảy thai? Empty Ăn canh rau ngót có làm sảy thai?




Ăn canh rau ngót có làm sảy thai? 1308547468_rau-ngot Ăn canh rau ngót có làm sảy thai?

(24h)Thứ Ba, ngày 21/06/2011, 13:00
Rau ngót là một loại rau vừa mát và vừa lành, tuy nhiên, nhiều phụ nữ trong quá trình mang thai đã kiêng không dám ăn loại rau này đến tận khi sinh nở. Vì nghĩ rằng, ăn nhiều sẽ bị sảy thai.

window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);}

Mang thai đoạn tuyệt rau ngót

Từ khi bắt đầu mang thai, chị Hà Thị Dinh (Đông Hưng - Thái Bình) đã được mẹ và mọi người dặn dò là không được ăn rau ngót vì trong rau có chất làm co bóp dạ con dễ dẫn đến sảy thai.

Vì thế, suốt thời gian có bầu, chị không hề động vào một lá rau ngót hay uống một ngụm canh nào. Nhà có hai người nhưng nhiều hôm chồng một nồi rau vợ một nồi rau, chồng ăn canh rau ngót còn vợ thì ăn rau cải luộc. Ăn trưa ở văn phòng, hễ có canh rau ngót chị đều nhường cho mọi người.

“Mình ốm nghén, chẳng thích ăn loại rau gì trừ rau ngót thế nhưng lại nghe bảo ăn rau ngót không tốt cho bà bầu nên không dám ăn nữa"- chị Dinh nói.

Chị cho biết nhiều khi nhìn mọi người ăn canh rau ngót nấu thịt mà đến phát thèm, định ăn một bát nhưng lại thôi vì thấy sợ .

"Các cụ ta nói có kiêng có lành mà. Với lại mình mới mang thai lần đầu nên phải cố giữ, cố kiêng, nhỡ có chuyện gì không tốt với thai nhi”- chị tâm sự.

Cũng được nghe những lời khuyên tương tự như vậy, nên trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của chị Nguyễn Thị Huyền (An Tường, Tuyên Quang), rau ngót đã trở thành loại rau cấm ăn trong gia đình.

Chị cho biết cấm ăn là vì theo kinh nghiệm dân gian mọi người nói với chị, bà bầu không được ăn rau ngót, rau ngót có tác dụng làm sạch ruột, như vậy nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến sảy thai. Chỉ nên ăn rau ngót sau khi sinh hoặc là khi bị sảy, nạo thai.

Vì thế mặc dù rất thích ăn rau ngót nhưng chị tuyệt đối không dám ăn, vì đang mang thai tháng thứ 2.

“Thôi cứ kiêng được cái gì thì kiêng. Từ xa xưa các cụ kiêng như thế, nên mình cũng nghe theo cho an toàn mặc dù nhiều lúc thèm lắm.”- chị Huyền nói.

Ăn canh rau ngót có làm sảy thai? 1308547211-rau_ngot

Không chỉ có chị Huyền, chị Dinh mà còn có rất nhiều bà bầu khác cũng tin và làm theo kinh nghiệm dân gian ấy trong thời kỳ mang thai. Không biết thực hư chuyện này ra sao nên rất nhiều người đành từ bỏ một loại rau vừa bổ vừa lành trong bữa ăn hằng ngày của mình.

Thành phần dinh dưỡng của rau ngót

Nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng từ rau ngót cho thấy trong rau ngót có 5,3% protit, 3,4% gluxit trong đó chủ yếu là canxi (169mg%), photpho (64,5mg%), Vitamin C (185mg%).

Rau ngót có nhiều axit min cần thiết. Ví dụ như trong 100g rau ngót có 0,16g lysin; 0,13g metionin; 0,05g tryp-tophan; 0,25g phenylalalin, 0,34g treonin, 0,17g valin, 0,24g leuxin và 0,17g izoleucin …

Ảnh hưởng của rau ngót với thai kỳ

Cho đến nay những nghiên cứu khoa học chưa có nghiên cứu nào chỉ ra tác hại của rau ngót với thai kỳ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ sau đẻ, sau sảy, sau nạo chữa sót rau nhau bằng cách: Hái độ 40g lá rau ngót. Rửa sạch dã nát. Thêm một ít nước đã đun sôi để nguội vào. Vắt lấy chừng 100ml nước. Chia làm hai lần uống, mỗi lần cách nhau 10 phút. Sau chừng 15-20 phút nhau sẽ ra.

Thực tế có nhiều bài thuốc để chữa chậm kinh và phá thai từ món rau ngót, nên món ăn từ rau ngót được cảnh báo là có hại cho thai kỳ mà thai phụ nên hạn chế ăn, đặc biệt là với những thai phụ có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý hiếm (thụ tinh trong ống nghiệm) thì nên hạn chế ăn rau ngót đặc biệt là uống nước rau ngót sống, liều cao.

Tốt nhất chờ đến khi sinh nở song bạn có thể thoải mái chế biến và thưởng thức món canh rau ngót, khi đó món canh rau ngót lại rất tốt cho bạn.

Phụ nữ mang thai bình thường thỉnh thoảng vẫn có thể ăn một ít rau ngót luộc hay nấu canh. Tuy nhiên phải chọn những loại rau ngót sạch, tươi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh ngộ độc.
tusaudoi
tusaudoi
Mod ( Hoàn thành thử thách)
Mod ( Hoàn thành thử thách)

Nam Tổng số bài gửi : 515
Điểm Se S2T : 148109
Tham gia ngày : 02/01/2011
Đến từ : Đồng Nai provinces
Sở thích : ALL
Tính hài hước : numerous

Huy chương
Sức mạnh:
Ăn canh rau ngót có làm sảy thai? Left_bar_bleue100/100Ăn canh rau ngót có làm sảy thai? Empty_bar_bleue  (100/100)
Điểm SeS2T:
Ăn canh rau ngót có làm sảy thai? Left_bar_bleue40/50Ăn canh rau ngót có làm sảy thai? Empty_bar_bleue  (40/50)

Về Đầu Trang Go down

Share this post on: reddit

Ăn canh rau ngót có làm sảy thai? :: Comments

BS Se S2T

Bài gửi Sun Jul 03, 2011 10:49 pm by BS Se S2T

Thanks sự đóng góp của bạn Trial Mod. Sắp có sự thăng tiến trong tháng tới cho bạn rồi đó

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết